Chăm sóc cây xanh

Cây xanh VN có đội ngũ chăm sóc cây chuyên nghiệp và chuyên môn cao. CHĂM SÓC CÂY XANH giống như chăm sóc một đứa trẻ vậy. Nếu bạn chỉ tưới nước mà không chăm sóc các công đoạn khác như bón phân, cắt tỉa… Thì sân vườn hay không gian khuôn viên cây xanh sẽ trở thành những bụi cây um tùm như những khu vườn rậm rạp.

Sau đây cây xanh Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn các phương pháp để sân vườn luôn tươi xanh.

GỌI NGAY: 0971.896.626

  1. Tưới nước cho cây
Tưới nước cho cây xanh sau khi trồng cây xanh của Cây xanh Việt Nam
Tưới nước cho cây xanh sau khi trồng cây xanh của Cây xanh Việt Nam

Các bạn nên nắm rõ một điều rằng: Không phải loại cây nào cũng cần nhiều nước. Có những loại cây chỉ nên tưới nước 2 ngày/ lần. Có loại ngày nào cũng phải tưới, có loại 1 tuần, 2 tuần… mới phải tưới. Đối với những cây ngoài trời đủ ánh sáng thì cần nhiều nước hơn những cây ở trong bóng râm, cây trong nhà, trong văn phòng… Hay còn gọi là cây nội thất thì tưới cách ngày. Đối với những ngày mưa chúng ta không cần tưới nhiều. Chỉ cần tưới sơ qua để rửa lá, đặc biệt cơn mưa đầu mùa thường mang rất nhiều bụi và axit.

Chúng ta nên tưới nước vào buổi sáng hoặc chiều tà để cây có thể hấp thụ nước tốt hơn. Những ngày nắng gắt các bạn nên tưới nước ngày 2 lần đối với các cây ngoài trời nhé!

Theo cây xanh Việt Nam thì đối với cây nội thất thì tưới ít hơn đối với những cây ngoại thất.

  1. Bón phân cho cây theo định kỳ

Thời điểm bón phân hết sức quan trọng đối với sự sinh trưởng của cây, thông thường nó sẽ diễn ra 2 đến 4 đợt. Đối với những cây công trình hay thảm cỏ thì có thể bón 2 đợt. Trong đó 1 đợt là bón phân vô cơ, 1 phần là bón phân hữu cơ. Đối với cây nội thất, cây ngoại thất, các loại cây quý hiếm thì chia làm 3 đợt. Một đợt bón phân vô cơ, một đợt bón phân hữu cơ và phân bón lá.

Quy trình bón phân sau khi trồng cây xanh của Cây Xanh Việt Nam
Quy trình bón phân sau khi trồng cây xanh của Cây Xanh Việt Nam

Lưu ý: bón phân đúng liều lượng, đúng chu kỳ và bón phân vào thời tiết mát (sáng hoặc chiều). Nên bón sau khi tưới đủ độ ẩm.

  1. Cắt tỉa cây

Cắt tỉa cây cũng là một khâu rất quan trọng để duy trì sự tươi tốt của cây cũng như thẩm mỹ của từng cây. Đối với các cây thân cỏ như cây nội thất, cây trang trí ngoại thất, thảm cỏ… Thì mỗi tháng chúng ta có thể cắt 1 lần. Đối với những cây công trình chỉ cắt tỉa khi chúng đã lớn, tán rộng, che mất tầm nhìn…Làm sạch cỏ nơi trồng cây cũng không thể thiếu.

Lưu ý: Hằng ngày chúng ta nên cắt bỏ những lá vàng cũng như các cành bị hỏng. Để tránh gây bệnh sang những cành và cây khác.

  1. Phòng chữa bệnh cho cây

Nếu như chúng ta chăm sóc cây tốt thì cây của chúng ta sẽ rất ít khi nhiễm bệnh. Khi thời tiết chuyển mùa thì thời điểm này sâu bệnh bắt đầu sinh sôi nảy nở, chúng ta phải phun thuốc BVTV.

Lưu ý: khi phun thuốc BVTV chúng ta nên chọn loại thuốc có nguồn gốc xuất xứ  đảm bảo, dễ phân hủy. Đối với cây nội thất chúng ta nên học hỏi những cách chữa bệnh cho cây bằng mẹo. Để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

Một việc không thể thiếu là bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng hộp dụng cụ làm vườn. Chúng có tác dụng rất rõ ràng như dụng cụ cắt tỉa lá tạo dáng cho cây, tưới nước, cào xới đất.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ CHĂM SÓC CÂY XANH HIỆU QUẢ NHÉ!

Hotline: 0971.896.626

Website: cayxanhvn.vn