Cây kim ngân – Loài cây mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ

cây kim ngân

Cây kim ngân là gì?

Cây kim ngân (cây tiền) là loại cây xanh giúp cân bằng, hài hòa giữa những yếu tố phong thủy. Nó được cho là sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng và phong phú cho gia chủ.

cây kim ngân

  1. Hướng dẫn trồng và chọn đất cho cây kim ngân

Người mới chơi cây cảnh  có thể trồng cây kim ngân ở chậu sứ, chậu nhựa, bồn hoa… Người ta phổ biến đặt chậu kim ngân ở quầy thu ngân, quầy tiếp tân, máy tính tiền, cầu thang, hành lang, két an toàn… Đây là loại cây ưa sáng sủa, nhưng vẫn sinh trưởng tốt ở nơi bán bónghoặc trong nhà.

Cây kim ngân phù hợp trồng ở loại đất phù sa không pha cát, tơi xốp. Người chơi có thể trộn tro trấu + trấu + xơ dừa với tỷ lệ 60% + 15% + 25% và 100 – 200g phân lân để cây có nguồn phân dự trữ.

Cây tiền thích hợp với khí hậu nóng ẩm, không khắt khe về ánh nắng, nhưng không nên để cây dưới ánh nắng quá gắt. Tuy cây kim ngân sống được ở nhiệt độ từ 4 – 40 độ C, nhưng nên duy nhiệt độ ở mức 18 – 26 độ C vì chỉ sản xuất mạnh trong khoảng này.

Xem thêm >> Cây Phong lá đỏ

Trồng cây kim ngân như thế nào

Cây kim ngân thông thường được nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành. thông thường , người ta kém chọn việc giâm cành.

Cho hỗn hợp đất vào khoảng 1/2 chậu, sau đó đặt cành kim ngân vào và lấp đất lại, tưới nước sao cho ướt toàn thể đất trong chậu. sau cùng , mang cây kim ngân đặt ở nơi có ánh sáng nhưng không nắng gắt . Sau một thời gian cây sẽ đâm chồi, nảy lộc.

Để dành dụm thời gian và côn sức, tín đồ nghịch có thể tìm mua cây giống sẵn ở các cửa hàng bán cây cảnh.

Xem thêm>> Cây Phượng Tím

  1. Chăm sóc cây kim ngân

Cây kim ngân trồng đất để bàn, việc tưới nước cho cây được thực hiện từ 8-12 ngày cho một lần. Đối với cây to thì việc tưới nước cho cây ta cũng thực hiện tưới nước cho nó với chu kì 10-15 ngày cho một lần tưới

người mới  tập có thể dùng phân bón NPK 20-20-15 tưới cho cây. Hòa 100g phân với 10 lít nước, quậy đều rồi tưới vào gốc. Chu kỳ 20 ngày/lần. Đối với cây kim ngân có hoa, quả thì bón kali cùng một lượng 100g/10 lít nước.

Cây kim ngân sau khi trồng cây đơn lẻ một thời gian, tín đồ nghịch có thể nhổ những cây này lên và đan, thắt từ 3 cây, 5 cây hoặc 10 – 12 cây với nhau thành bím tóc, có khi là thành bình hoa, thành hàng rào.

Sau khi trồng một thời gian tán lá sẽ cao và vươn lên trên không còn đẹp như bước đầu . Việc đơn giản là người cắt gọn toàn Bộ GD­ĐT tán lá và sau đó chồi non sẽ đâm ra từ các cành nhánh cố hệ được cắt tỉa. Cứ như thế tán lá sẽ ngày càng sum và tròn trịa hơn. Nếu người thích chơi kim ngân dạng bon sai gốc to và cây thấp thì chỉ cần mạnh dạn cắt ngang thân nơi mà chiều cao mong muốn và để cây trong râm mát 2 tuần sau cây sẽ đâm các chồi non gần khu vực vậy hệ cắt.

Xem thêm >> Cây bàng Đài LoanCây bách